Mặt bằng shop F&P của chị hà có diện tích chỉ khoảng 15m2 và không được vuông vức cho lắm. Vì vậy, sau khi được sự nhất trí của chị Hà, kiến trúc sư Trần Quyền đã thiết kế shop thời trang theo hướng tiết kiệm không gian mà vẫn đảm bảo không gian được thoáng đãng.

– Tên dự án: Thiết kế shop thời trang xuất khẩu F&P

– Chủ đầu tư: chị Hà

– Địa chỉ: 271 Nguyễn Văn Cừ – Long Biên – Hà Nội

Ý tưởng thiết kế shop thời trang

Với mặt bằng nhỏ và méo, shop của chị Hà quả thực là một bài toán khó thách thức đội ngũ thiết kế cửa hàng của Nội thất Sáng tạo. Tuy nhiên với nhiệt huyết nghề nghiệp và sự sáng tạo của tuổi trẻ, kiến trúc sư Trần Quyền đã giải được bài toán này cho chị Hà. Nhận thấy không gian mặt bằng nhỏ hẹp, Quyền đã thiết kế hệ thống giá kệ đơn giản nhưng chắc chắn sát tường để tiết kiệm diện tich. Ở trung tâm shop, nếu đặt kệ trưng bày thông thường sẽ khiến không gian bí bách, chật chội. Bởi thế, Trần Quyền đã thiết kế một kệ thấp xinh xắn gồm 2 tầng nhằm mang lại không gian thoáng hơn cho của hàng. Bục manocanh được đặt sát của kính có nhiệm vụ thu hút sự chú ý của khách hàng đồng thời cũng có tác dụng trang trí và thể hiện sự chuyên nghiệp của shop. Để tăng hiệu ứng, không gian của shop được thiết kế sử dụng tông màu trắng. Tông màu sáng sẽ giúp không gian shop thoáng hơn đồng thời bắt sáng tốt nên shop của chị Hà sẽ sáng hơn.

Vì diện tích là khá eo hẹp nên quầy thu ngân của F&P cũng được thiết kế nhỏ nhắn đồng thời kết hợp làm kệ trưng bày sản phẩm một cách đầy sáng tạo. Mặt khác, để tăng thêm sự chuyên nghiệp cho shop, Trần Quyền đặt thêm vào phía trên quầy thu ngân vách logo nhỏ màu đen tương phản với không gian nhằm đem tới điểm nhấn. Đồng thời logo của những thương hiệu thời trang nổi tiếng cũng được đặt phía trên giá trưng bày sát tường và một bức tranh cao để trang trí sẽ mang tới sự trẻ trung cho F&P.

Mặt bằng công năng

kích thước các giá kệ
Mặt bằng công năng shop thời trang F&P

mặt bằng công năng shop nhỏ

mặt bằng bố trí nội thất

Thiết kế shop thời trang xuất khẩu

thiết kế shop thời trang 15m2
Mặt bằng shop không được vuông vức nhưng kiến trúc sư đã xử lý rất tốt
thiết kế shop thời trang
Shop được thiết kế để tiết kiệm tối đa không gian
thiết kế shop thời trang 15m2
Chiếc bàn thấp giúp khoang gian shop thoáng hơn. Nhưng bức tranh có tác dụng trang trí cao
thiết kế shop thời trang diện tích nhỏ
Kệ sát tường 2 tầng giúp shop trưng bày được nhiều sản phẩm. Quầy thu ngân được tích hợp làm kệ trưng bày

Lina

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *