Nếu phòng bé gái có tông màu nữ tính như hồng, cam thì khi thiết kế phòng bé trai nhà anh Kiên, kiến trúc sư lại lựa chọn màu xanh navy làm điểm nhấn. Xét về mặt ý nghĩa, tông màu này tượng trưng cho sự mạnh mẽ, nam tính và thông minh. Dù sử dụng nội thất của 2 căn phòng có nét tương đồng nhưng cách bài trí sáng tạo giúp mang lại không gian mới mẻ, khác biệt hoàn toàn.

– Dự án: Thiết kế phòng ngủ bé trai

– Chủ đầu tư: Anh Kiên – Trần Duy Hưng – Hà Nội

– Kiến trúc sư: Lan Anh

Ý tưởng

Phong cách thiết kế phòng ngủ hiện đại, trẻ trung được thể hiện qua kiểu dáng nội thất và màu sắc không gian. Do hạn chế về diện tích, kiến trúc sư hạn chế chi tiết trang trí, thay vào đó tập trung vào nhóm nội thất có công năng sử dụng để căn phòng thêm thông thoáng.

Hình ảnh thiết kế

Tổng thể

Nội thất trong phòng được kê sát tường hoặc gọn các góc để khoảng trống giữa phòng cho bé vui chơi. Ô cửa sổ được để trống giúp ánh sáng tự nhiên chiếu vào bên trong.

thiết kế phòng ngủ bé trai
Toàn bộ nội thất trong thiết kế phòng ngủ bé trai nhà anh Kiên

Chi tiết

thiết kế phòng ngủ con trai
Giường ngủ êm ái, các góc cạnh được bọc vải đảm bảo an toàn cho bé

Giường ngủ rộng 1,6m kê sát cửa sổ. Chiều cao giường cũng được tính toán phù hợp với độ tuổi của trẻ. Các cạnh giường đều bọc lớp vải êm ái để đảm bảo không gây nguy hiểm khi trẻ va đập.

thiết kế phòng bé trai đẹp
Tủ quần áo và bàn học, giá sách làm liền nhau

Phía trên đầu giường, tủ quần áo và bàn học được làm liền nhau. Tủ chia thành nhiều ngăn có cánh cửa bên ngoài. Bên cạnh, bàn học và giá sách được gắn trực tiếp lên tường. Dãy tủ có chiều rộng kín bức tường, cao sát trần tạo thẩm mỹ logic, gọn gàng đẹp mắt.

thiết kế phòng bé trai đẹp
Khung cửa sổ rộng bằng kính giúp không gian trong phòng tràn ngập ánh sáng

Sàn nhà ốp gỗ màu xám tạo hình xương cá, đối lập với trần nhà thạch cao sơn màu trắng. Toàn bộ nội thất sơn màu trắng, tạo điểm nhấn bằng các mảng màu xanh navy.

bài trí nội thất
Tivi treo tường là lựa chọn phù hợp với căn phòng diện tích nhỏ
mẫu phòng bé trai đẹp
Các mảng màu xanh navy tạo điểm nhấn cho thiết kế
bàn học phòng ngủ
Phong cách thiết kế hiện đại, trẻ trung của phòng bé trai

Mai Nguyễn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *