Về ở tại chung cư C2 Xuân Đỉnh đã được 5 năm, đợt này tranh thủ được làm việc tại nhà nên chị Lan đã cải tạo lại một số hạng mục xuống cấp. Trong đó, thiết kế phòng khách và bếp được ưu tiên hàng đầu để gia đình chuẩn bị đón Tết.

– Dự án: Thiết kế phòng khách và bếp chung cư

– Chủ đầu tư: Chị Lan – Chung cư C2 Xuân Đỉnh – Hà Nội

– Kiến trúc sư: Thảo Lan

Ý tưởng

Phòng khách và bếp đặt cạnh nhau nên có phong cách thiết kế tương đồng từ kiểu dáng nội thất đến màu sắc hài hòa. Toàn bộ nội thất làm bằng gỗ MDF phủ Melamine trắng hoặc màu vân gỗ. Đây là cách thiết kế thường thấy và được yêu thích trong xã hội hiện đại.

Hình ảnh thiết kế

Bài trí phòng khách gồm những nội thất thông dụng như sofa bọc vải màu trắng sữa, bàn trà khung sắt mặt gỗ, kệ tivi treo tường có các ngăn kéo chứa đồ. Khác biệt là kiến trúc sư đã tận dụng khoảng trống cạnh cửa sổ để đặt một băng ghế gỗ bọc đệm và giá sách. Phần trống bên dưới ghế được tận dụng tạo thành các ngăn để sách hoặc chứa đồ. Các chi tiết trang trí như đèn chùm, tranh treo tường giúp hoàn thiện vẻ đẹp tinh tế của không gian phòng khách.

thiết kế phòng khách
Không gian phòng khách tinh tế, thanh lịch
thiết kế phòng khách chung cư
Tường treo tivi được trang trí bằng vách ốp gỗ và nhựa PVC
thiết kế nội thất phòng khách
Sofa vải màu trắng sữa kết hợp bàn trà khung sắt mặt gỗ

Ngay bên cạnh phòng khách là không gian phòng bếp và bàn ăn. Bộ bàn ăn 4 ghế bọc đệm cùng màu sofa, phía trên treo bàn thờ gia đình. Tủ bếp dạng chữ L có thêm 1 bàn bar thấp ngăn cách bếp với bàn ăn. Tủ treo tường được làm cao sát trần để tận dụng tối đa không gian, tủ thấp có mặt đá hoa cương màu trắng. Sàn gỗ công nghiệp màu vàng ấm áp, đối lập trần thạch cao sơn trắng. Khung cửa sổ rộng được để thoáng giúp tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên cho căn phòng thêm sáng.

bài trí nội thất chung cư
Liền kề sofa là bộ bàn ăn 4 ghế kiểu dáng hiện đại
phòng bếp nhỏ chung cư
Tủ bếp hình chữ L có thêm quầy bar thấp tạo sự riêng biệt

Mai Nguyễn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *