Ngày nay, phòng khách là một trong những không gian quan trọng nhất trong một ngôi nhà. Tuy vậy, những sai lầm thiết kế nội thất nghiêm trọng nhất lại thường tìm thấy tại đây. Nhưng may mắn thay, hầu hết những vấn đề này cũng có thể sửa chữa một cách khá dễ dàng. Nếu bạn nghĩ rằng cách trang trí phòng khách của bạn “sai sai ở đâu đó”, hãy đọc bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xác định vấn đề ngay tại chỗ, giải thích lý do và hướng dẫn bạn cách thực hiện các thay đổi cần thiết để đưa thiết kế của bạn lên cấp độ thẩm mỹ cao hơn. Đôi khi các chỉnh sửa dù nhỏ cũng đủ tạo nên sự khác biệt.

Sai tỷ lệ

Tỷ lệ là một trong những yếu tố chính trong thiết kế nội thất. Về cơ bản, việc trang trí phòng khách phải đảm bảo các tỷ lệ nhất định về kích thước nội thất và màu sắc để tạo nên một không gian đẹp và hài hòa. Để làm điều này, hầu hết các nhà thiết kế sử dụng tỷ lệ vàng. Họ cho rằng kích thước tương quan giữa đồ nội thất trong một căn phòng là đẹp nhất về mặt thẩm mỹ khi được giữ tỷ lệ 2: 3. Bức ảnh phía trên là một ví dụ. Bạn sẽ nhận thấy bàn uống nước dài bằng 2/3 chiều dài của chiếc ghế dài và chiếc ghế còn lại dài bằng 2/3 chiều rộng của tấm thảm trong cùng khu vực.

Hãy sử dụng con mắt của bạn để tìm tỷ lệ thích hợp. Khi bạn sắp xếp không gian của mình, hãy chú ý xem cách bố trí đó khiến bạn cảm thấy như thế nào. Hãy thử một vài lần cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái với bố cục bạn tạo ra. Tại thời điểm đó, tỷ lệ của bạn rất có thể chính là tỷ lệ vàng.

 

0/5 (0 Reviews)